Bao Thanh Thiên 2008Nội dung:

Bộ ba diễn viên tên tuổi Kim Siêu Quần - Hà Gia Kính - Phạm Hồng Hiên trở lại với các vai quen thuộc Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu và Công Tôn Sách trong những kỳ án hấp dẫn mới.

Hãng phim Thượng Hải ,kịch bản ; Kim Siêu Quần (Kim Maria)

HTML clipboard Xem phim online

Bộ phim truyền hình Bao Thanh Thiên phá án của Đài Loan từng chinh phục hàng triệu khán giả Việt Nam cách đây hơn 10 năm. Tháng 8/2007, bản phim mới của Trung Quốc sản xuất, ra mắt với nhiều cảnh quay đẹp do chính Kim Siêu Quần (Kim Maria) viết kịch bản. Nam diễn viên Hà Gia Kính (Ho Jin) tiết lộ: "Nội dung phim vẫn bám sát những câu chuyện được lưu truyền trong dân gian. Cách tạo hình nhân vật không có gì thay đổi so với bản phim cũ. Điểm khác là tính tiết câu chuyện diễn tiến nhanh hơn, kỹ thuật quay phim, khâu xử lý hình ảnh được chăm chút kỹ. Đặc biệt những phần quay ngoại cảnh được tăng cường để mang đến cho khán giả những thước phim chân thật hơn”.

Phiên bản mới gồm bốn kỳ án: Đả long bào - Kiếp thông phán - Giấc mộng hoàng kimNgựa bạch long. Không sử dụng kỹ xảo cầu kỳ nhưng với những lời thoại chắt lọc, khúc triết của các nhân vật, bộ phim đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng, dung dị cùng người xem chiêm nghiệm và rung động. Các tập phim mang đến những bài học nhân sinh sâu sắc. Dù là bề tôi hay nịnh thần gian ác, bậc quyền quý hay chỉ là những người dân đen cơ cực, mỗi nhân vật trong phim đều sống động và đậm tình đời. Những cảnh đời, sự việc trong phim dù mang bối cảnh thời Tống nhưng vẫn rất gần gũi với cuộc sống hiện tại.

Diễn viên Kim Siêu Quần đã tạo nên nhân vật Bao Công sắc nét và tiêu biểu nhất, từ tạo hình đến phong thái, từ khẩu khí đến thần sắc. Hình ảnh một vị quan thiết diện vô tư với vầng nguyệt trên trán, lòng sáng như gương luôn là hình ảnh mà người xem nhớ tới mỗi khi nghĩ về lẽ phải và sự công bằng.

Tái ngộ trong phiên bản mới, “Công Tôn Sách” Phạm Hồng Hiên (Fan Hong Xuan) hóm hỉnh nhận xét: “Sau 15 năm đường ai nấy đi, nay gặp lại tiểu sinh Hà Gia Kính, thật không thể tin vào mắt mình. Nam hiệp Triển Chiêu phong độ vẫn như ngày nào, chỉ thêm phần chín chắn. Dù chúng tôi đã già đi mười mấy tuổi nhưng tinh thần và thể lực vẫn tốt. Ba người hợp tác thì nội công sẽ càng hoàn hảo”.

Bao Thanh Thiên mới gồm 48 tập, chia thành bốn kỳ:

Phần phim "Hoàng Kim Mộng" (13 tập)

Điền Thanh và cha là thợ tìm kiếm mỏ quặng. Sau khi hai cha con phát hiện ra một mỏ quặng mới, cha anh đột nhiên bị sát hại. Điền Thanh bị quân lính bịt kín mắt và dẫn tới khu khai thác vàng làm khổ sai. Vì muốn báo thù cho cha và cứu những người dân đang bị lao động tại nơi này, Điền Thanh đã dày công tìm kiếm bằng chứng và lên kế hoạch trốn thoát khỏi bãi vàng.

Dưới sự giúp đỡ của những người bạn, anh đã trốn tới phủ Khai Phong để nhờ Bao Công phá án. Ngay lập tức, Bao Công phái Hộ vệ Triển Chiêu tới Thanh Châu dò la tình hình. Sau đó, ông lấy cớ đến thăm người bạn cũ là Sài Vương gia đang cư ngụ tại đây đến giám sát điều tra. Nhưng không ngờ, chính con trai của Sài Vương gia là Sài Ngọc lại là người chủ mưu cấu kết với quan phủ để khai thác vàng, phục vụ cho mưu đồ tạo phản, giành lại ngai vàng cho dòng họ Sài. Bao Chửng rơi vào tình thế khó xử giữa tình bằng hữu và lẽ công.

Uyển Nhi

Uyển Nhi - mối tình của Sài tiểu vương gia.

Phần phim "Đả Long Bào" (12 tập)

Lý Phi vốn là mẹ ruột của vua Nhân Tông nhưng chịu oan vì âm mưu Linh Miêu Tráo Phụng. Bà phải chịu bao hờn tủi, vừa mất con trai, vừa phải tha phương sống cuộc đời thường dân.

20 năm sau, Bao Chửng được giao nhiệm vụ điều tra kỳ án này. Với tài võ nghệ và khí phách anh hùng của Triển Chiêu cùng sự hỗ trợ của các tùy tùng thân tín, Bao Chửng đã giải oan cho Lý Phi, thẳng tay trị tội Lưu Thái hậu và Quách Thái giám.

Vua Nhân Tông vui mừng rước mẹ vào cung. Nào ngờ Lý Phị hạ lệnh bắt Bao Chửng phải xử vua Nhân Tông với tội danh bất hiếu. Nhưng xưa nay chưa có ai dám phạm thượng trị vua. Trước tình thế đó, Bao Chửng nghĩ ra cách “đả long bào” thay vua, giúp mẹ con được đoàn tụ.

Phần phim "Kiếp Thông Phán" (11 tập)

Thông phán mới của Đặng Châu là Đường Chân, vốn là học trò của Bao Chửng. Sau khi nhậm chức anh mới biết được ở Đặng Châu có phú thương Lý Khôn cấu kết với quan thương làm nhiều chuyện tham ô phi pháp. Sau khi điều tra, Bao Chửng còn phát hiện Lý Khôn lấy Tứ Hải tiền trang che mắt thiên hạ để làm tiền đồng giả. Khi sự việc sắp bại lộ, hắn sai thuộc hạ trong giới giang hộ hãm hại Đường Châu và Bao Chửng. Nhờ có Triển Chiêu cảnh giác, thủ đoạn đen tối của chúng bị phanh phui. Bao Chửng một lần nữa phá được vụ án làm tổn hại đến tài chính của triều đình và giúp trấn an lòng dân.

Phần phim "Ngựa Bạch Long" (12 tập)

Tôn Cường là một người lính ở Thương Châu bị xử tội chết vì cướp của dân nghèo. Nhưng Bao Chửng qua điều tra biết rằng anh ta là một người con hiếu thảo. Vì chưa rõ nguyên nhân phạm tội nên Bao Công quyết định tìm hiểu sự tình.

Triển Chiêu phụng lệnh đến Thương Châu điều tra. Trên đường đi, trong lúc đánh đuổi bọn thổ phỉ cướp dân lành, anh đã cứu cô gái Thẩm Điệp.

Khi Bao Công và tùy tùng đến Thương Châu, Triển Chiêu và Thẩm Điệp vô tình hội ngộ nhau. Tuy nhiên, Thẩm Điệp lại mang căn bệnh không có thuốc chữa và đang chờ ngày giã biệt cõi đời. Triển Chiêu đã phải cầu cứu đến tài tinh thông y thuật của Công Tôn Sách để cứu chữa cô gái. Sau đó, Triển Chiêu và Thẩm Điệp nảy sinh tình cảm.

Hai người thề ước cả đời bên nhau. Người anh Thẩm Nhượng của cô đã lấy con ngựa Bạch Long mà anh yêu thương nhất để làm sính lễ cưới hỏi. Tuy nhiên, Bao Chửng lại phát hiện ra Thẩm Nhượng vì lòng say mê ngựa đã tham ô, coi thường pháp luật, ăn chặn lương bổng của quân lính. Việc này đã đẩy Triển Chiêu vào tình thế công tư khó chọn. Nhưng cuối cùng, anh đã chọn con đường tuân theo luật pháp, dù trong lòng tiếc nuối mối tình sâu đậm với Thẩm Điệp.

Một số hình ảnh trong phim: 
Return-lên đầu trang Copyright © 2010 | bản quyền bởi vantuodecca